3 lời khuyên về bảo dưỡng điều hoà không khí đúng cách

Bảo dưỡng hệ thống điều hoà không khí đúng cách

Cũng giống như hầu hết các thiết bị gia đình và văn phòng, máy điều hòa không khí của bạn cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động một cách tối ưu. Điều này sẽ giúp bạn giữ mát trong những tháng nóng nực, thông thoáng mùa dịch COVID, cũng như ngăn chặn những sự cố bất ngờ. Để đảm bảo bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí đúng cách, bạn nên sử dụng các dịch vụ hàng đầu được cung cấp bởi các chuyên gia và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Họ có thể cung cấp các mẹo để bạn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng và chi phí sửa chữa đột xuất.

Hãy xem ba cách đơn giản sau để giữ cho máy điều hòa không khí của bạn luôn được hoạt động tốt:

1Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc:
Khi bộ lọc của máy điều hòa không khí bị bám đầy bụi bẩn và các hạt vật chất gây dị ứng, lưu lượng gió sẽ giảm. Điều này khiến hệ thống của bạn hoạt động với hiệu suất kém hơn bình thường nhưng lại cực kỳ tốn năng lượng. Để ngăn ngừa những tác nhân này và giảm mức tiêu thụ năng lượng, hãy vệ sinh bộ lọc có thể tái sử dụng hàng tháng. Và đặt biệt nên thay thế định kỳ (xem thêm).

2Kiểm tra dàn ngưng (Condenser Unit):
Nhớ tắt máy điều hòa trước khi kiểm tra dàn ngưng. Bạn hãy chú ý đến quạt được gắn trên bộ ngưng tụ bên ngoài và đảm bảo rằng các cánh quạt không có bất kỳ vết nứt hoặc mảnh vụn nào. Bạn sẽ phải loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và vật cản nào như lá, bụi hoặc những thứ có thể ảnh hưởng đến luồng không khí vào và ra từ thiết bị điều hòa không khí.

3Gọi đơn vị dịch vụ bảo dưỡng điều hoà không khí chuyên nghiệp:
Ngày nay có rất nhân viên, đơn vị hỗ trợ bảo trì hệ thống điều hoà chuyên nghiệp trên toàn quốc. Đổ đầy thiết bị bằng dung dịch làm mát Freon, kiểm tra hệ thống dây điện và các thành phần của thiết bị là những ví dụ về công việc của họ. Những kỹ thuật viên này có các công cụ và thiết bị để thực hiện công việc một cách chính xác và an toàn như:

Bảo dưỡng điều hoà không khí đúng cách.
Bảo dưỡng điều hoà không khí đúng cách.