Máy đo độ ẩm tốt nhất hiện nay

Máy đo độ ẩm để đo thông số độ ẩm nó là một trong những thông số đo quan trọng nhất. Tùy thuộc vào ứng dụng, các yêu cầu hiệu suất khác nhau được thực hiện khi nói đến máy đo độ ẩm. Đó là lý do tại sao Testo cung cấp sự đa dạng vô song của các thiết bị: từ máy đo độ ẩm đơn giản, thông qua nhiệt kế và dụng cụ đo đa chức năng, cho đến bộ ghi dữ liệu độ ẩm với phần mềm.

Công dụng tuyệt vời của máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm Testo cung cấp cho bạn chất lượng vượt trội:

 • Độ ổn định cực kỳ lâu dài của công nghệ cảm biến độ ẩm Testo trong mỗi máy đo độ ẩm.
 • Các đầu dò tích hợp hoặc bên ngoài có độ nhạy cao để đo độ ẩm, ngay cả trong môi trường phức tạp.
 • Vỏ chắc chắn, nhỏ gọn với màn hình lớn, được chiếu sáng.
 • Công nghệ đặc biệt cho các ứng dụng quan trọng trong công nghiệp, nghiên cứu hoặc các khu vực có độ ẩm cao đặc biệt.

Các loại máy đo độ ẩm

Đo Không Khí
Đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm Testo đo được gì?

Một máy đo độ ẩm ghi lại hàm lượng hơi nước của không khí. Không khí càng ấm, hơi nước có thể hấp thụ càng nhiều trước khi nó bão hòa và đạt độ ẩm không khí tối đa.

 • Độ ẩm tương đối là giá trị được đo phổ biến nhất. Nó chỉ ra độ ẩm không khí có trong phòng liên quan đến độ ẩm không khí tối đa. Nó được đưa ra trong “phần trăm độ ẩm tương đối” (% RH). Điều này có nghĩa là ví dụ, phạm vi mức độ thoải mái nằm trong khoảng từ 30% đến 65%.
 • Mặt khác, độ ẩm không khí tuyệt đối cho biết lượng hơi nước trong một thể tích kín là 1 m³. Nó được biểu thị bằng gam trên mét khối (g / m³), ​​ví dụ để ghi lại việc loại bỏ độ ẩm trong các quy trình sấy.
 • Điểm sương cũng là một yếu tố của độ ẩm không khí. Nó chỉ ra nhiệt độ mà không khí phải được làm mát để ngưng tụ xảy ra. Nếu nhiệt độ quá trình chẳng hạn xuống dưới điểm sương, nước ngưng sẽ phát triển.

Bí quyết: đây là cách chọn máy đo độ ẩm lý tưởng của bạn

Các yêu cầu về đo độ ẩm khác nhau: bất kể nó liên quan đến đo tốc độ không khí & IAQ hay chuỗi lạnh, đo độ ẩm công nghiệp hoặc phòng sạch.Vì vậy, máy đo độ ẩm lý tưởng không nhất thiết phải vượt trội hoàn toàn so với các loại khác về mặt kỹ thuật. Nó cần cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tối ưu cho nhiệm vụ cụ thể của bạn:

 • Mức độ thoải mái: Mức độ thoải mái là một thông số quan trọng để thiết lập hệ thống sưởi ấm và thông gió. Độ ẩm và nhiệt độ tương đối là các thông số quan trọng để theo dõi mức độ tiện nghi nhiệt. Về mặt này, độ ẩm trong nhà tương đối nên nằm trong khoảng từ 30% đến 65%.
 • Phát hiện nấm mốc: Nấm mốc không phải luôn luôn là hậu quả của thiệt hại cấu trúc, nhưng có thể xảy ra do hành vi thông gió không chính xác. Máy đo nhiệt độ tiện dụng hoặc máy ảnh nhiệt có chế độ đo hình ảnh độ ẩm đặc biệt phù hợp để đo khuôn. 
 • Đo lường dài hạn: Trong trường hợp lưu trữ, lưu trữ hoặc mức độ thoải mái, đo độ ẩm trong thời gian dài hơn có tầm quan trọng lớn. Một logger dữ liệu độ ẩm 
 • Độ ẩm vật liệu: Máy đo độ ẩm vật liệu Testo rất thiết thực về mặt kiểm soát điều kiện bảo quản và sấy khô. Nó đo độ ẩm của vật liệu xây dựng và gỗ theo cách không phá hủy bằng cách sử dụng kim xuyên mỏng, hiệu suất cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *