Máy đo độ ẩm vật liệu chính xác nhất hiện nay

Máy đo độ ẩm vật liệu là không thể thiếu khi xác định độ ẩm trong các tòa nhà và gỗ và khám phá nguyên nhân gây ra thiệt hại độ ẩm. Đo độ ẩm vật liệu là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện ngày nay, ngay cả đối với người dùng tư nhân. Một loạt các mô hình dụng cụ khác nhau và đầu dò độ ẩm cho phép đo không phá hủy trong hầu hết tất cả các vật liệu phổ biến và gỗ.

Những gì bạn nên ghi nhớ để đo độ ẩm vật liệu

Máy đo độ ẩm Testo đặc biệt dễ vận hành. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ một số quy tắc vật lý để đảm bảo bạn có thể tận hưởng hiệu suất chính xác tối đa từ dụng cụ đo của mình:

 • Bạn không nên để nhiệt độ cơ thể hoặc hơi thở của mình chạm tới đầu dò.
 • Chuyển động nhẹ nhàng giúp đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 • Luôn đo độ ẩm tương đối ở giữa phòng ở độ cao khoảng 110 cm. Mặt khác, độ ẩm tuyệt đối trong phòng không phụ thuộc vào vị trí.

Các máy đo độ ẩm vật liệu từ Testo

Máy đo có đầu dò có thể kết nối

Máy đo độ ẩm vật liệu chất lượng chuyên nghiệp – cho cả người dùng tư nhân

Với máy đo độ ẩm vật liệu Testo , bạn được trang bị hoàn hảo cho mọi yêu cầu liên quan đến độ ẩm vật liệu. Ưu điểm của bạn:

 • Công nghệ cảm biến độ chính xác cao để đo độ chính xác cao của độ ẩm gỗ / vật liệu. 
 • Máy đo độ ẩm vật liệu tiện dụng cho hoạt động nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Tất cả các đặc tính vật liệu quan trọng cho các loại gỗ và vật liệu xây dựng được lưu trữ.
 • Màn hình rõ ràng, được chiếu sáng giúp xử lý dễ dàng hơn.
 • Nhiều lựa chọn mô hình và đầu dò độ ẩm khác nhau – công cụ phù hợp cho mọi ứng dụng.
 • Và điều tốt nhất là: hiệu suất vượt trội với mức giá thuyết phục.

Tránh thiệt hại độ ẩm: lời khuyên chuyên nghiệp để đo độ ẩm vật liệu

Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho độ ẩm trong các tòa nhà hoặc gỗ. Phổ biến nhất trong số này là nước mưa, thoát nước được lắp đặt không chính xác, vỡ ống hoặc gỗ được lưu trữ không chính xác đã được xử lý thêm với độ ẩm sai để lắp đặt. Máy đo độ ẩm vật liệu Testo cho phép bạn xác định độ ẩm vật liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Nó hoạt động thậm chí còn tốt hơn nếu bạn ghi nhớ các mẹo sau: 

 1. Tránh các lỗi đo lường:
  Với phép đo độ ẩm vật liệu, điều quan trọng là nhiệt độ cơ thể của chính bạn và trên hết là hơi thở ấm không chảy vào đầu dò. Một biện pháp khắc phục cho điều này là di chuyển đầu dò xung quanh – không quá mạnh mẽ, nhưng cũng không quá chậm. Điều này cho phép đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và phát hiện độ ẩm vật liệu một cách chính xác.
 2. Đánh giá độ ẩm vật liệu:
  Khi bạn đánh giá độ ẩm vật liệu lần đầu tiên, bạn nên ghi nhớ bốn yếu tố sau: 1. Sản xuất độ ẩm trong phòng. 2. Trao đổi không khí với không khí bên ngoài, cũng như nhiệt độ và độ ẩm của nó. 3. Khả năng của tường và đồ đạc để hấp thụ độ ẩm. Và 4. Vận chuyển độ ẩm bằng các thành phần xây dựng bên ngoài.
 3. Ngăn chặn sự hình thành nấm mốc:
  Nếu bề mặt quá ẩm ướt, nấm mốc sẽ hình thành sớm hay muộn. Chức năng độ ẩm bề mặt của máy ảnh nhiệt Testo cho phép bạn phát hiện các khu vực dễ bị mốc ở giai đoạn đầu và thực hiện các biện pháp thích hợp.
 4. Đo lường độ chính xác:
  Tất cả các công nghệ điều hòa không khí và điều hòa không khí được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn và chỉ thị thống nhất trên toàn châu Âu. Điều này có nghĩa là độ chính xác ± 15% được quy định để đo độ ẩm khi vận hành các hệ thống công nghệ không khí.

Máy đo độ ẩm vật liệu với bộ ghi dữ liệu

Bạn có muốn không chỉ đo độ ẩm vật liệu mà còn liên tục xác định và ghi lại dữ liệu đo? Sau đó, một logger dữ liệu độ ẩm là công cụ lý tưởng cho bạn. Bạn có thể dễ dàng và trực quan lập trình trong min. và tối đa giá trị hoặc giá trị giới hạn. Nếu vượt quá giá trị giới hạn, cảnh báo sẽ được kích hoạt. 

Dụng cụ đo đa chức năng

Bạn đã quen thuộc với máy đa năng đa năng từ Testo? Dụng cụ đo đa chức năng của chúng tôi không chỉ xử lý độ ẩm và nhiệt độ. Họ xác định mọi giá trị đo bạn cần với độ chính xác chuyên nghiệp. Ví dụ, để thiết lập một hệ thống điều hòa không khí và đánh giá chất lượng không khí trong nhà. Kết nối thông minh và một loạt các đầu dò tùy chọn, làm cho điều này trở nên khả thi – và hoạt động vẫn thực sự dễ dàng. Đơn giản chỉ cần điều chỉnh lý tưởng toàn diện của riêng bạn với Testo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *