Máy kiểm tra dầu ăn tốt nhất hiện nay

Máy kiểm tra dầu ăn để đo chất lượng dầu ăn chiến các loại khoai tây chiên, cốm gà hoặc bánh rán: thực phẩm chiên ngon và phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo các món đặc sản ngon miệng vẫn có thể được thưởng thức mà không phải hối tiếc, một thử nghiệm dầu ăn phải được thực hiện thường xuyên. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng dầu vẫn còn tốt và chất lượng của sản phẩm chiên là hoàn hảo.

Máy kiểm tra dầu ăn của testo cung cấp cho bạn những điều sau đây

Thiết bị đo dầu chiên thực hiện nhiệm vụ này với tốc độ chính xác không kém. Để làm điều này, nó đo thành phần được gọi là thành phần Total Polar Vật liệu (TPM) trong dầu. TPM xảy ra trong quá trình chiên và là một chỉ số đáng tin cậy cho chất lượng của dầu.

 • Thông báo cảnh báo trực quan thông qua màn hình màu được chiếu sáng dựa trên nguyên tắc đèn giao thông
 • Có thể giặt dưới vòi nước
 • Thiết kế công thái học để xử lý an toàn (đủ khoảng cách từ dầu nóng)
 • Được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế và NSF

Các ứng dụng của máy kiểm tra dầu ăn

Kiểm tra chất lượng dầu

Các bước kiểm tra dầu chiên

Trái ngược với que thử dầu ăn, phép đo sử dụng máy kiểm tra dầu ăn trực quan và đáng tin cậy hơn, trên hết là cung cấp các giá trị đo có thể lặp lại, có thể so sánh được. Một thuốc nhuộm được áp dụng cho một dải thử dầu ăn và điều này thay đổi màu sắc phù hợp với tiếp xúc với dầu. So sánh với bảng cho phép bạn biết chất lượng của dầu đang hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, vì các dải dầu ăn đo hàm lượng axit béo tự do và điều này thay đổi trong quá trình chiên, nên phải thận trọng ở đây.

Làm cách nào để kiểm tra dầu chiên với testo 270?

Kiểm tra dầu chiên cực kỳ dễ dàng với máy kiểm tra dầu ăn testo 270:

 • Hủy bỏ sản phẩm chiên và chờ cho đến khi không còn bong bóng trong dầu.
 • Bật máy kiểm tra dầu ăn.
 • Ngâm thử dầu ăn trong dầu nóng và đo.
 • Đọc giá trị TPM – công việc được thực hiện.

Đo bằng máy kiểm tra dầu ăn testo

Bạn có thể đạt được các phép đo tốt hơn và các giá trị đo chính xác nhất quán với testo 270. Đây là cách nó hoạt động: ngay khi sản phẩm chiên được lấy ra và không còn bọt khí nổi lên trong dầu, bạn biết rằng không còn nước nữa chứa trong đó và phép đo có thể bắt đầu. Cả nước và bất kỳ sản phẩm chiên nào đều làm sai lệch phép đo. Đầu tiên, chú ý đến độ sâu ngâm. Điều này là lý tưởng giữa các phút. và tối đa đánh dấu trên đầu dò. Giống như khi kiểm tra mức dầu cho xe. Khoảng cách tối thiểu 1 cm phải được tuân thủ giữa đầu dò và bất kỳ thành phần kim loại nào của nồi chiên mỡ sâu. Chuyển động tròn nhỏ trong dầu làm cho thử nghiệm dầu chiên nhanh hơn.

Khi bạn sử dụng thiết bị đo dầu chiên testo 270 ở chế độ Tự động giữ, màn hình sẽ nhấp nháy cho đến khi hoàn thành phép đo. Ngay khi màn hình dừng nhấp nháy, nó sẽ hiển thị thành phần Total Polar Vật liệu. Giải thích giá trị đặc biệt dễ dàng nhờ chiếu sáng nền của màn hình:

 • Màu xanh lá cây (dưới 20% TPM): tất cả đều ổn
 • Cam (từ 20 đến 24%): dầu vẫn ổn. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ về việc thay thế nó.
 • Màu đỏ (hơn 24% TPM): dầu phải được thay thế

Ngẫu nhiên, dầu ăn phát triển tiềm năng tốt nhất của nó từ 14% đến 20% TPM: dầu an toàn và các sản phẩm chiên có hương vị đặc biệt tốt.

Bao lâu dầu ăn vẫn tốt?

Điều đó luôn phụ thuộc vào loại dầu bạn sử dụng và tần suất bạn chiên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nên đo thường xuyên bằng máy kiểm tra dầu ăn. Các công cụ cho phép kiểm tra dầu chiên được thực hiện nhanh chóng và bạn có thể chiên với một lương tâm rõ ràng. Tùy thuộc vào việc sử dụng nồi chiên chất béo sâu, có thể nên đo chất lượng hàng ngày vào lúc đầu và sau đó kéo dài khoảng thời gian.

Tiết kiệm dầu ăn

Đo lường thường xuyên với testo 270 ngăn dầu ăn được thay thế quá sớm hoặc quá muộn – điều này có thể giảm mức tiêu thụ dầu ăn của bạn tới 20%, do đó tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *