Tại sao thiết bị đo hạt nano lại quan trọng đối với giám sát chất lượng không khí.

testo NanoMet3 đo lường phát thải oto

Hạt nano là những hạt vật chất cực nhỏ, quá nhỏ để đo bằng hầu hết các thiết bị đo chất lượng không khí thông thường. Các hạt nano thường xuất hiện nhất trong:

  • Các khu vực công cộng đông người qua lại (do phát thải muội dầu diesel).
  • Các máy trạm công nghiệp I (do các hạt oxit kim loại và phenol).
  • Văn phòng thương mại (bụi mực từ máy in và thiết bị máy tính).

Điều này có nghĩa là các hạt nano được tạo ra liên tục ở xung quanh chúng ta, gần như ở mọi nơi chúng ta đến. Thật không may, một số loại hạt này có thể nguy hiểm cho sức khỏe với số lượng lớn. Đó là lý do tại sao các thiết bị đo lường hạt nano rất quan trọng trong việc giám sát chất lượng không khí.

Tại sao thiết bị đo lường chuyên dụng lại quan trọng?

Sự lan rộng và thành phần khác nhau của các hạt nano khiến chúng trở nên khó ghi lại bằng hầu hết các công nghệ đo lường. Ví dụ, các máy đếm hạt thông thường rất nhạy cảm với các rung động chuyển động, chỉ có thể hoạt động ở một số vị trí nhất định và yêu cầu phương tiện vận hành bổ sung. Tất cả đều khiến việc đo mức độ hạt nano trở nên mất thời gian và cự kỳ khó khăn.

Các thiết bị đo hạt nano chuyên dụng cung cấp cho người dùng khả năng nắm bắt chính xác dữ liệu không khí trong thời gian thực. Thiết bị chất lượng cao cũng cho phép xác minh hiệu quả bộ lọc nhanh hơn và dễ dàng theo dõi các chất gây ô nhiễm không khí.

Câu trả lời của Testo về phép đo hạt nano

Testo cung cấp một số hệ thống đo lường hạt nano di động để giúp người vận hành đánh giá chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm. Cho phép khả năng đánh giá rủi ro nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

testo NanoMet3 đo lường phát thải oto
testo NanoMet3 đo lường phát thải oto

Máy đo NanoMet3 của Testo

testo NanoMet3 đã được phát triển để đo chất lượng không khí trong điều kiện lái xe thực tế. Muội dầu diesel và các chất bẩn khác từ quá trình đốt cháy động cơ là nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Bên cạnh đó, NanoMet3 của Testo là công cụ hoàn hảo để theo dõi tác động củ sự thay đổi này đến môi trường. Hệ thống pha loãng nồng độ hạt bằng máy pha loãng đĩa quay, đồng thời loại bỏ các thành phần dễ bay hơi thông qua một ống bay hơi tích hợp. Điều này cho phép đo lường chính xác hơn các thông số chính để đánh giá chất lượng không khí.

Máy đo DiSCmini của Testo

testo DiSCmini là thiết bị chuyên dụng để đo các hạt nano phân tán. Các rủi ro về sức khỏe như nồng độ hạt và diện tích bề mặt lắng đọng trong phổi (LDSA) đo được mỗi giây. Điều này giúp người vận hành có cái nhìn sâu sắc hơn về chất lượng không khí tại môi trường làm việc.

Testo mang đến một giải pháp:

  • Dễ sử dụng: vì vậy người vận hành có thể bắt đầu phân tích mà không cần cài đặt trước hoặc hiệu chuẩn.
  • Di động, linh hoạt: vì nó không yêu cầu phương tiện điều hành bổ sung để bắt đầu ghi dữ liệu
  • Bền bỉ: Không giống như hầu hết các bộ đếm, thiết bị đo hạt nano DiSCmini không bị ảnh hưởng bởi rung động và có thể hoạt động ở mọi vị trí.
may-dem-hat-nano-cam-tay
may-dem-hat-nano-cam-tay

Thiết bị đo hạt nano của Testo trong lĩnh vực này

Cách thức hoạt động của các thiết bị đo hạt nano này tại hiện trường là phương tiện hiệu quả nhất để chứng minh giá trị của việc đánh giá chính xác các rủi ro về chất lượng không khí. Giải pháp NanoMet3 của Testo đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, bao gồm:

Thành phố Mexico

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, thủ đô Mexico hiện là nơi sinh sống của hơn 12 triệu người. Nhưng Thành phố Mexico cũng là nơi có 2 triệu xe chạy bằng động cơ diesel thải ra 3.000 tấn hạt vật chất hàng năm. Để giám sát sản lượng này, các nhà chức trách hội đồng đã đưa ra các quy định yêu cầu các cơ sở kiểm tra địa phương phải đo nồng độ khí thải và số lượng hạt.

Đại lý phân phối của Testo tại đây đã đề xuất thiết bị NanoMet3 như một giải pháp. Testo NanoMet3 được tích hợp vào mọi cơ sở, song song với công nghệ đo khí thải hiện có. Điều này đã cho phép chính quyền địa phương đo lường chính xác hơn nồng độ hạt nano và phản ứng phù hợp để ổn định mức độ an toàn cho sức khỏe con người.

Thâm Quyến, Trung Quốc

Với các thành phố xung quanh Trung Quốc đang chống chọi với các vấn đề ô nhiễm. Thâm Quyến là một điển hình về sự cống hiến để cải thiện chất lượng không khí. Điều này được dẫn đầu bởi “Kế hoạch Cải thiện Chất lượng Môi trường Khí quyển (2017–2020)” của thành phố, nhằm đạt được 98% số ngày hàng năm với chất lượng không khí tốt (được đo lường bởi Hướng dẫn Chất lượng Không khí của Tổ chức Y tế Thế giới).

Để đo tốt hơn lượng phát thải hạt nano của các tàu chở hàng đến và các phương tiện của thành phố, bộ lọc hạt diesel đã được trang bị cho nhiều phương tiện giao thông của thành phố. NanoMet3 của Testo được chọn để theo dõi số liệu phát thải và cung cấp thông tin chi tiết đáng tin cậy về kế hoạch cải thiện môi trường của thành phố đang tiến triển như thế nào.

Phấn đấu để có chất lượng không khí tốt hơn với Testo

Sự cống hiến của Testo trong việc cung cấp công nghệ đo lường hạt nano chất lượng cao đã đưa Testo trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì họ đã cung cấp thông tin chi tiết đáng tin cậy về chất lượng không khí và cách cải thiện nó. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua: