Thiết bị quản lý thực phẩm trong ẩm thực và nhà hàng

Thiết bị quản lý thực phẩm trong ẩm thực và nhà hàng. Cho dù là một quán rượu nhỏ hay một nhà hàng lớn: Tất cả các doanh nghiệp ẩm thực đều phải tuân thủ các nguyên tắc của HACCP trong giao dịch với thực phẩm. Ngoài vệ sinh, việc không có vi trùng là một điểm quan trọng. Giám sát nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện khái niệm HACCP. Phương pháp đo lường khác nhau có sẵn cho việc này.

Những nhiệm vụ đo lường xảy ra trong quản lý thực phẩm trong ẩm thực?

Là một chủ nhà hàng, bạn muốn phục vụ khách của bạn những món ăn tươi và ngon mà không bị nhiễm vi trùng. Bạn đảm bảo chất lượng này thông qua hai nguyên tắc:

 • Tuân thủ chuỗi lạnh cho thực phẩm đông lạnh
 • Làm nóng đủ các món ăn nấu chín

Các bước trong việc kiểm tra

Vấn đề thời gian là một thách thức trong quản lý thực phẩm

So với nhà bếp lớn (ví dụ trong bệnh viện, căng tin công ty, hoạt động phục vụ ăn uống), nhà hàng nhỏ hơn và nhà bếp khách sạn hiếm khi có một người được chỉ định đặc biệt có trách nhiệm về an toàn thực phẩm.

Điều này có nghĩa là: Các đầu bếp trưởng và / hoặc chủ sở hữu tự chịu trách nhiệm tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn vệ sinh của HACCP.

Bởi vì các nhiệm vụ cốt lõi chiếm gần như toàn bộ năng lực hoạt động, các nhiệm vụ HACCP phải được thực hiện cùng với chúng. Do đó, các giải pháp công nghệ đo lường trong lĩnh vực này phải dễ sử dụng và đáng tin cậy. Lý tưởng nhất, các tính năng thực tế thậm chí có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết cho các nhiệm vụ tương ứng. Ví dụ, việc mua lại một hệ thống giám sát tự động sẽ giúp giảm chi phí nhân sự.

Các nhiệm vụ tiêu biểu sau đây được thiết lập trong nhà hàng, nhà bếp và căng tin:

 • Kiểm tra hàng hóa đến: Các nguyên liệu thô hoặc các sản phẩm bán chín luôn được làm lạnh đầy đủ?
 • Kiểm tra lưu trữ: Các phòng lưu trữ và các tế bào lưu trữ lạnh được làm lạnh vĩnh viễn mà không có bất kỳ lỗi nào?
 • Kiểm soát sản xuất bữa ăn: Tất cả các sản phẩm nấu chín đã được làm nóng đủ chưa? Tất cả các món ăn lạnh và món tráng miệng đã được làm mát đầy đủ? Dầu ăn vẫn đáp ứng chất lượng cần thiết hay cần phải thay thế?
 • Dịch vụ ăn uống: Các món ăn vẫn còn đủ nóng trước khi được phục vụ?

Khái niệm HACCP như một công cụ đảm bảo chất lượng trong quản lý thực phẩm

Theo luật, các công ty chế biến thực phẩm cũng bao gồm nhà hàng , nhà bếp và căng tin . Kết quả từ việc này là nghĩa vụ duy trì một hệ thống tự giám sát để giám sát các quy định vệ sinh.

Nguyên liệu thô và thực phẩm thành phẩm được lưu trữ và chuẩn bị, được tiếp xúc với các mối nguy hiểm. Nhiệt độ không chính xác là nguyên nhân chính cho mức độ ô nhiễm mầm bệnh cao. Các yếu tố rủi ro ở đây như sau:

 • Nhiệt độ quá mức khi tiếp nhận (Hàng hóa đến) của thực phẩm
 • Làm lạnh không đầy đủ trong quá trình bảo quản
 • Làm nóng không đầy đủ trước khi phục vụ thực phẩm
 • Hạ nhiệt độ tối thiểu khi thức ăn được giữ ấm
 • Khái niệm HACCP được giới thiệu như một hệ thống quản lý chất lượng nhằm giảm thiểu những rủi ro này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *