Xu hướng thực phẩm hữu cơ đang chiếm lĩnh thị trường

Xu hướng thực phẩm hữu cơ trên thế giới

Không chỉ riêng Ấn Độ (kinh tế phát triển), giờ đây, ngay cả tầng lớp trung lưu cũng đang dần chuyển sang thực phẩm hữu cơ, gạo, rau và trái cây. Xu hướng này sẽ tiếp tục và phát triển trong 1-2 năm tới.

Thực phẩm hữu cơ là xu hướng mới đang đánh dấu sự thành công sau khi thay đổi lối sống ngày càng quan tâm đến sức khoẻ con người. Mọi người hiện đang lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ lành mạnh hơn, để có thể tận hưởng một lối sống tốt hơn và an toàn hơn. 

Theo báo cáo của TechSci Research, thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu đạt 110,25 tỷ USD vào năm 2016 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 16,15%. Tính theo giá trị, trong giai đoạn 2017-2022, dự kiến sẽ đạt 262,85 tỷ USD vào năm 2022.

Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng của nền nông nghiệp toàn thế giới.

Ban đầu, việc tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ khá phổ biến đối với những người có thu nhập cao, nhưng theo thời gian, nhu cầu về các sản phẩm như vậy sẽ trở nên phổ biến trong số đông người tiêu dùng. Điều này, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân trong tương lai. 

Những doanh nhân này đã, đang lập chiến lược, thiết kế các sản phẩm và dịch vụ lành mạnh hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của phần đông người tiêu dùng trong tương lai bao gồm cả tầng lớp trung lưu. Suy cho cùng, lối sống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai trên toàn thế giới.

Thực phẩm hữu cơ không chỉ là tương lai mà còn là xu hướng 

Ban đầu, khi xu hướng ‘Thực phẩm hữu cơ’ xâm nhập vào Ấn Độ, người ta cho rằng nó chỉ có thể tồn tại một thời gian ngắn và cuối cùng sẽ mất dần theo thời gian. Nhưng dần dần, nhiều thương hiệu bắt đầu chuyển sang sản xuất hữu cơ, tăng cường tập trung vào các món ăn tốt cho sức khỏe. Những hành động này được dự đoán là tương lai cuối cùng trong hầu hết các phân khúc hiện có trong nước tại Ấn Độ.

Từ các doanh nhân đến người tiêu dùng, tất cả mọi người đều hướng tới “Thực phẩm hữu cơ”, chúng ngày càng được phổ biến rộng rãi tại Ấn Độ. Người tiêu dùng bắt đầu yêu cầu các sản phẩm hữu cơ lành mạnh hơn, đồng thời làm tăng sự phát triển của các công ty liên quan đến sản phẩm hữu cơ ở Ấn Độ.  

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ 

Một trong những lý do chính khiến nhu cầu về thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng ở Ấn Độ là do tỷ lệ người tìm hiểu các kiến thức an toàn thực phẩm không ngừng tăng lên. Mọi người dần có ý thức và quen thuộc hơn đối với lợi ích của các sản phẩm thực phẩm hữu cơ. Họ đang cố gắng hạn chế tối đa tác hại của hóa chất và phân bón được sử dụng trong quá trình sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi.

Nhận thức về phương pháp canh tác hữu cơ ngày càng được nâng cao, làm cho thực phẩm ngày càng trở nên lành mạnh và bổ dưỡng hơn.

Khả năng chi tiêu của tầng lớp trung lưu cho thực phẩm hữu cơ cũng tăng cao

Theo nghiên cứu của Quỹ Cổ phần Thương hiệu Ấn Độ, khả năng chi tiêu của tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025. Không thể bỏ qua việc tầng lớp trung lưu chiếm một lượng lớn dân số ở Ấn Độ, những người sẽ sớm chuyển sự quan tâm của họ sang các sản phẩm hữu cơ. 

Sự gia tăng thu nhập bình quân đầu người và khả năng tiếp cận tín dụng là một số yếu tố gây ra sự tăng trưởng của ngành này, đặc biệt là đối với tầng lớp trung lưu. 

Thương mại điện tử: hỗ trợ như thế nào cho ngành nông nghiệp hữu cơ?

Ngành thương mại điện tử đang ngày càng phát triển chắc chắn đang đóng vai trò là người hỗ trợ cho ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ. Ngành công nghiệp này đang cho phép thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm liên quan tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở mọi khu vực (thành thị đến nông thôn) một cách nhanh chóng.

Thương mại điện tử không chỉ phá bỏ rào cản địa lý mà còn đảm bảo rằng các sản phẩm hữu cơ luôn sẵn có cho mọi cá nhân. Hơn nữa, sự sẵn có với chi phí thấp của Internet càng cho phép mọi người biết đến và tìm hiểu kỹ càng những lợi ích chính của các sản phẩm hữu cơ. Điều mà sau này có thể tạo động lực cho họ mua những sản phẩm đó.

Khuyến khích của chính phủ

Chính phủ đang thúc đẩy Canh tác hữu cơ, phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao. Tại Ấn Độ, Thủ tướng Hon’ble, Mr.Narendra Modi đã giới thiệu Paramparagat Krishi VikasYojana (PKVY), theo đó 20.000 ha đã được biến thành khu vực nông nghiệp hữu cơ, nhờ đó mang lại lợi ích cho hơn 50.000 nông dân. Bước đi này sẽ thúc đẩy hơn nữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Ấn Độ.

Chúng tôi giúp được gì trong tương lai thị trường thực phẩm hữu cơ?

Vâng đúng vậy! để hỗ trợ cho việc phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao nói chung và nông nghiệp hữu cơ nói riêng bạn cần có một quy trình hiện đại, kiến thức chuyên sâu. Chúng tôi với các chuyên gia trong công nghệ sản xuất, phân phối thiết bị đo lường và giám sát có thể hỗ trợ bạn với:


Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: